Hoạt động trại sáng tác Mỹ thuật tại Tuyên Quang 2019

Trang chủ / Bài viết /

Hoạt động trại sáng tác Mỹ thuật tại Tuyên Quang 2019

Quỹ “Sắc màu thế gian” mở trại sáng tác mỹ thuật “Vũ điệu mùa xuân Việt Bắc”

Mở đầu cho các hoạt động của năm 2019, vào ngày 22/2, Quỹ “Sắc màu thế gian” đã phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Yên Bái và Ban Quản lý Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm - Tuyên Quang tổ chức Trại sáng tác Mỹ thuật ‘‘Vũ điệu mùa xuân Việt Bắc” tại xã Phú Lâm, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Tham gia Trại sáng tác có 16 họa sĩ đến từ khắp mọi miền đất nước, trong thời gian 15 ngày, các trại viên đi thực tế tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái; đi thực tế tại danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Na Hang thuộc huyện Na Hang và sáng tác tại Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm, tỉnh Tuyên Quang.

Ngay sau Lễ khai mạc, Quỹ “Sắc màu thế gian” đã tổ chức 1 lớp dạy vẽ cho 30 cháu học sinh tại trường tiểu học Phú Lâm, huyện Yên Sơn tỉnh Tuyên Quang.

Với hoạt động mở trại sáng tác mỹ thuật lần này, Quỹ “Sắc màu thế gian” đã góp phần giúp 16 họa sỹ đã bám sát địa bàn, sáng tạo ra gần 40 bức tranh và tác phẩm điêu khắc. Các tác phẩm đều mang hơi thở cuộc sống, thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên của mảnh đất, con người ở Tuyên Quang và Yên Bái. Tiêu biểu là các tác phẩm: Bản Yên Sơn; Đường về bản; cảnh sắc Lâm Bình; Ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải… Các bức tranh được vẽ trên chất liệu Acrylic – trên toan (vải) đã phản ánh sinh động phong cảnh và đời sống sinh hoạt của người dân ở 2 tỉnh Tuyên Quang và Yên Bái, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng cao, nơi đã tạo ra nguồn cảm hứng cho các họa sỹ sáng tác những tác phẩm riêng cho mình.

Hoạt động của Quỹ “Sắc màu thế gian” tại trường tiểu học Phú Lâm cũng đã để lại những kỷ niệm đẹp cho các thầy cô giáo và các em học sinh vốn mang trong mình niềm đam mê hội họa. Đây cũng là dịp hiếm có để học sinh trường Phú Lâm có cơ hội tiếp xúc với những họa sĩ danh tiếng. Với 30 bức tranh của các em nhỏ đã tạo nên cảm hứng sắc màu lung linh cho ngôi trường vùng cao, các hạt mầm nghệ thuật đã được gieo xuống, và trong một tương lai không xa, hy vọng nơi đây sẽ sản sinh ra những tài năng hội họa cho nước nhà.

LIÊN HỆ

Vui lòng điền đầy đủ thông tin rùi gửi cho chúng tôi

Tin nổi bật